Quyết định thành lập tổ Tư vấn tâm lý học sinh năm 2013 - 2014

Ngày đăng: | 25-11-2013 | 4205 lượt xem

Căn cứ Điều lệ 18 " Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông có nhiều cấp học" ban hành kèm theo thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Căn cứ quyết định số 971/QĐ - UBND ngày 24 tháng 7 năm 2006 của UBND Quận Thanh Khê về việc giao nhiệm vụ quản lý nhà nước Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi cho Phòng Giáo dục - Đào tạo.

Căn cứ vào đặc điểm, tình tình thực tế của Trường, ngày 21/11/2013 Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi ký quyết định số 35/QĐ - THCS NT Thành lập "Tổ Tư vấn tâm lý học sinh trường THCS Nguyễn Trãi năm học 2013 - 2014" gồm các ông bà có tên sau:

- Bà Nguyễn Thị Hữu Ánh Phó Hiệu Trưởng  Trưởng ban
- Bà Phan Thị Thanh Bình Bí thư Chi Đoàn Phó trưởng ban
- Bà Hoàng Thị Diệu Minh TPT Đội Ủy viên
- Bà Lại Thị Thanh Loan Tổ trưởng tổ Sử Địa Ủy viên
- Bà Hồ Thị Kiều Oanh Tổ trưởng tổ Hóa Sinh Ủy viên
- Bà Hồ Thị Thanh Phương TB Văn Nghệ Ủy viên

Tổ Tư vấn tâm lý học sinh trường THCS Nguyễn Trãi năm học 2013 - 2014 được thành lập nhằm tư vấn, định hướng cho học sinh những khó khăn tâm lý, tình cảm, những bức xúc của lứa tuổi, nhữngvướng mắc trong học tập, sinh hoạt, trong hướng nghiệp, hoặc những khó khăn học sinh, cha mẹ học sinh gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt. Góp phần ổn định đời sống tâm hồn, tình cảm và giúp học sinh thực hiện được nguyện vọng và ước mơ của mình.

* Nội dung tư vấn tập trung vào các vấn đề sau:

1. Giới tính và quan hệ với bạn khác giới.

2. Quan hệ, giao tiếp, ứng xử với gia đình, giáo viên và bạn bè.

3. Phương pháp học tập.

4. Tham gia các hoạt động xã hội.

5. Thẩm mỹ, v. v…

* Kế hoạch thực hiện( từ năm học 2013 - 2014):

- Tổ tư vấn hoàn chỉnh các hồ sơ về thành lập, các nội quy hoạt động, danh sách tình nguyện viên (cán bộ, viên chức, giáo viên trong trường).

- Tổ tư vấn lên kế hoạch và thực hiện về tư vấn tâm lý bên trong nhà trường.

- Tổ tư vấn hoạt động thường xuyên  do các cán bộ, giáo viên trong tổ tư vấn tâm lý trực tiếp hỗ trợ tư vấn cho học sinh tại địa điểm của tổ tư vấn tâm lý.

- Các hoạt động, hình thức tư vấn sẽ được thực hiện tùy theo thời điểm, nhu cầu của học sinh.

- Đặc biệt tổ tư vấn tâm lý sẽ sớm hoàn thiện và cung cấp cho học sinh danh sách số điện thoại, địa chỉ Email, Facebook của các thành viên trong tổ tư vấn và thành lập hội "Tư vấn tâm lý học sinh trường THCS Nguyễn Trãi" trên mạng xã hội.