Buổi từ thiện của các bạn cử nhân Đà Nẵng ngày 29.7

Ngày đăng: | 04-11-2013 | 1315 lượt xem

Một chương trình từ thiện đầy yêu thương và ý nghĩa do Câu lạc bộ Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! Đà Nẵng tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các cử nhân tại miền Trung lan tỏa giá trị yêu thương ra cộng đồng như chính tôn chỉ mà câu lạc bộ đã đề ra từ ngày đầu thành lập. Chương trình được tổ chức tại “Trung tâm hướng nghiệp từ thiện thành phố Đà Nẵng” – số 283 đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn.

Có lẽ đây không chỉ là một chương trình mà đúng hơn là một chuyến hành trình thú vị mà ban chủ nhiệm câu lạc bộ muốn mang đến cho những cử nhân Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! và cả những em học sinh tại trung tâm. Sau gần 2 tuần lên kế hoạch chuẩn bị cho chương trình sẽ diễn ra vào ngày 29.7.2012, mọi thứ gần như hoàn thành tất cả nhưng chúng tôi vẫn lo ngại không biết ngày hôm đó đến với các em, các em có sẵn sàng chào đón tất cả chúng tôi hay không? (bởi có tìm hiểu từ trước, chúng tôi được biết các em cũng rất ngại khi tiếp xúc người lạ). Vậy là ban chủ nhiệm lên kế hoạch tập trung toàn bộ cử nhân tham gia chia sẻ về ý nghĩa của chuyến hành trình và chọn ra 2 ngày trước khi chương trình chính thức diễn ra để đến trung tâm làm quen với các em, tập múa hát cùng các em.

 

Mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và thoải mái mái hơn thật nhiều sau buổi đến trung tâm tập múa hát cùng các em, các em đã bắt đầu niềm nở và thân thiện với chúng tôi như những người bạn thân lâu ngày gặp lại, như những anh chị em trong cùng một mái nhà. Và ngày quan trọng nhất cũng đã đến…7h sáng ngày 29.7.2012, sau khi tập trung tại văn phòng TGM Đà Nẵng, chúng tôi háo hức cùng nhau di chuyển qua trung tâm.

Đến trung tâm cùng sự chào đón nồng nhiệt từ các em, chúng tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Chương trình cũng chính thức bắt đầu bằng việc chia nhóm và làm quen nhau lần nữa để mọi người thấy thân thiết và hiểu rõ nhau hơn.

 

 Rồi những tiết mục văn nghệ vang lên như xích tất cả chúng tôi lại gần nhau thêm nữa.

 

Và những trò chơi nhỏ tiếp nối chương trình diễn ra trong niềm vui, sự nhiệt tình của tất cả người tham gia.

 

Trong khi phần lớn mọi người đang vui vẻ với những phần giao lưu hấp dẫn, thì một nhóm những con người mà chúng tôi gọi vui là “team nhà bếp” vẫn đang thầm lặng chuẩn bị bữa trưa cho cả tất cả mọi người.

Một cử nhân nam đang loay hoay với bếp lửa hồng.

 

Hai cử nhân nữ đang gọt gừng trong nụ cười rạng rỡ.

 

Và “team nhà bếp” là đây.

 

Phần giao lưu văn nghệ và trò chơi kết thúc cũng là lúc “team nhà bếp” chuẩn bị xong tất cả để bữa trưa ngon miệng và hấp dẫn được bắt đầu. Ôi! Ngon quá!:)

 

Buổi sáng khép lại sau một giấc ngủ trưa và chúng tôi lại tiếp tục chương trình. Và lần này là một phần hết sức ý nghĩa cho cả cử nhân và các em tại trung tâm, tất cả chúng tôi cùng với nhóm của mình chia sẻ cho nhau những ước mơ và cùng vẽ ra những ước mơ đó.

 

Chúng tôi nghẹn ngào quá đỗi khi nghe những ước mơ đơn giản mà cháy bỏng từ các em: “Em muốn biết bơi”, “Em muốn mở một tiệm may đồ”, “ Em muốn gắn bó với nghề làm hương mà em đang học”…

Và rồi lần gặp mặt nào cũng đến lúc chia tay, chúng tôi tạm biệt nhau trong bài hát “Nối vòng tay tay lớn”…

 

Cùng một tấm hình kỷ niệm yêu thương…

Trên đường về, có lẽ chúng tôi vẫn không thể nào quên hình ảnh một em trai ở trung tâm chia sẻ 2 ước mơ trong cuộc đời mình: Một là được trở thành ca sĩ, và hai là sẽ tham gia vào một tổ chức từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hơn mình. Ước mơ của em như nhắc nhở mỗi chúng tôi hãy trân trọng những gì mình đang có, trân trọng từng phút giây của cuộc đời này và hãy luôn sẻ chia cho những con người cần được chia sẻ.

Câu lạc bộ Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! Đà Nẵng